Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có khác biệt gì với các loại sấy nhiệt và sấy lạnh

            Đông trùng hạ thảo tươi là dược liệu tốt nhất bởi hàm lượng dưỡng chất của nó không bị mất đi hoặc thay đổi. Tuy nhiên thời gian sử dụng của loại dược liệu này rất ngắn chỉ trong khoảng 2 tuần. Chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo sấy khô đã được ra đời. Để tạo ra đông trùng hạ thảo sấy khô, cần sử dụng phương pháp giảm độ ẩm của dược liệu xuống còn 3 -5 %. Mục đích của phương pháp làm khô là để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm,bảo quản trở nên đơn giản hơn và giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn. Hiện nay, đã có 3 công nghệ được áp dụng để tạo ra đông trùng hạ thảo khô. Sấy nhiệt là phương pháp truyền thống nhất và ít tốn kém chi phí đầu tư , tuy nhiên phương pháp này nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm cho đông trùng hạ thảo mất đi các dưỡng chất quý vốn có. Tối ưu hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn là phương pháp sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Nguồn: Cordy100

Sự khác nhau giữ Đông Trùng hạ thảo sấy thăng hoa với các loại sấy nhiệt và sấy lạnh

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa :

Phương pháp này được thực hiện trên quy trình kiểm định gắt gao giữ nguyên giá trị dưỡng chất của nó. Đặc biệt nó đem đến những ưu điểm vượt trội mà không phải loại nào cũng có thể sánh bằng. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được sơ chế bằng phương pháp làm khô lạnh (nhiệt độ -50 – -80 độ C) và trong môi trường chân không hay còn được gọi là kỹ thuật khử nước.

Phương pháp này giúp sản phẩm được sấy vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc ban đầu cũng như vẫn giữ được 90 – 95% lượng dưỡng chất quý giá có trong đông trùng hạ thảo tươi. Phương pháp sấy này có tác dụng làm cứng đông trùng hạ thảo mà không gây ra tình trạng giòn hay cháy ảnh hưởng đến chất lượng giống như phương pháp thông thường khác. Đặc biệt nó có thể bảo quản được đến 3 năm thay vì 2 tuần như đông trùng hạ thảo tươi.

Nguồn: Cordy100

Tuy nhiên để áp dụng được phương pháp sấy thăng hoa vào đông trùng hạ thảo tươi, cần tốn một khoản chi phí sản xuất cao và sản xuất khó.

Đông trùng hạ thảo sấy nhiệt:

Đây là phương pháp dùng nhiệt ( từ 40 –  60 độ) để làm khô đông trùng hạ thảo tươi. Đối với phương pháp sấy nhiệt này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ sản xuất  và chi phi sản xuất cũng ít hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên về tính thẩm mỹ thì không được cao, hình dạng thường quắt nhỏ, màu hơi ngã đen so với màu sắc ban đầu và đặc biệt nó sẽ làm mất nhiều lượng dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo tươi.

+Đông trùng hạ thảo sấy lạnh:

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn so với phương pháp sấy nhiệt truyền thống. Nhằm mục tiêu bảo toàn lượng dưỡng chất cho dược liệu.Nhiệt độ để sấy lạnh từ 10-30 độ C, đây là mức nhiệt phù hợp cho đông trùng hạ thảo. Thời gian sấy lạnh thường từ 6 – 8 tiếng.

So với phương pháp sấy nhiệt ở nhiệt độ cao, thì đông trùng hạ thảo sấy lạnh ít bị tác động nhiệt phân, đảm bảo giữ được phần lớn dưỡng chất vốn có và không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay tính chất của dược liệu. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo sấy lạnh sẽ giòn hơn, không giữ được độ dai đặc trưng và vị sẽ nhạt dần theo thời gian.

Bảng so sánh sự khác nhau giữ đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa với sấy nhiệt và sấy lạnh

Nguồn: Cordy100

#ĐôngtrùnghạthảoCordy100 #Trămtuổiankhang #Đôngtrùnghạthảo #Sứckhỏe,

 #đôngtrùnghạthảo #Đôngtrùnghạthảo #Cordyceps #Cordy #CordycepsMilitaris

#Cordycepin #Adenosine #Đôngtrùng #hạthảo #trùngthảo #nhộngtrùngthảo

#sấythănghoa #Cordy100 #đôngtrùnghạthảolàgì #đôngtrùnghạthảocótácdụnggì

#côngdụngcủađôngtrùnghạthảo #sứckhỏe #sứckhỏetâmsinh #sứckhỏeđờisống

#sứckhỏevàđờisống #sứckhỏetốt #sứckhỏevàng #sứckhỏetốt #tràđôngtrùnghạthảo

#cáchsửdụngđôngtrùnghạthảo #cáchdùngđôngtrùnghạthảo #sửdụngtràđôngtrùnghạthảo #suckhoe #muađôngtrùnghạthảochínhhãngởđâu#muadongtrunghathaochinhhang

#uongdongtrunghathaovaolucnaotrongngaylatot#uốngđôngtrùnghạthảovàolúcnàotrongngàylàtốt #đôngtrùnghạthảocordy100 #dongtrunghathaocordy100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386061678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon