Đông trùng hạ thảo bảo vệ và chống lại Covid-19 bằng cách tăng cường miễn dịch cơ thể

 Trong những thập kỷ gần đây, sự quan tâm đến chi Cordyceps trong Đông trùng hạ thảo đã tăng lên do tiềm năng kích thích miễn dịch của nó. Chiết xuất của nó và các thành phần hoạt tính sinh học có liên quan đến sản xuất cytokine như interleukin IL-2, IL-6, IL-8, IL-10, IL-12 và yếu tố hoại tử khối u (TNF), kích thích thực bào của các tế bào miễn dịch, sản xuất oxit nitric bằng cách tăng hoạt tính tổng hợp oxit nitric cảm ứng, và kích thích phản ứng viêm thông qua con đường protein kinase được kích hoạt bởi mitogen.

bty

Các hoạt động dược lý khác như chống oxy hóa, chống ung thư, hạ lipid máu, chống tiểu đường, chống mệt mỏi, chống lão hóa, hạ cholesterol máu, hạ huyết áp, giãn mạch, chống trầm cảm, kích thích tình dục và bảo vệ thận, đã được báo cáo trong các nghiên cứu tiền lâm sàng. Các hoạt động sinh học này có tương quan với các hợp chất hoạt tính sinh học có trong Đông trùng hạ thảo bao gồm nucleoside, sterol, flavonoid, peptit mạch vòng, phenolic, bioxanthracenes, polyketide và alkaloid, là các hợp chất peptit mạch vòng được nghiên cứu nhiều nhất. Một cuộc đánh giá có tổ chức các tài liệu hiện có đã được thực hiện bằng cách khảo sát một số cơ sở dữ liệu như PubMed, Scopus, v.v. Cordyceps , cordycepin giúp tăng hệ thống miễn dịch, kích thích miễn dịch, điều hòa miễn dịch, dược lý, chống ung thư, chống vi rút, thử nghiệm lâm sàng, dân tộc học, dược , phân tích hóa thực vật, và các tên loài khác nhau.

Các loại nấm Cordyceps  thuộc về y học Tây Tạng và người tiêu dùng mô tả nó như một nguồn năng lượng quan trọng. Đông trùng hạ thảo thuộc Ascomycota, Pyrenomycetes, Hypocreales và Clavicepitaceae, và ít nhất 700 loài đã được biết đến. Từ Cordyceps bắt nguồn từ thuật ngữ “kordyle” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “câu lạc bộ”, và từ tiếng Latin “ceps”, có nghĩa là “đầu” ( Olatunji và cộng sự, 2018 ). Các loài Cordyceps xâm nhập vào côn trùng, động vật chân đốt, các loại nấm khác, và trốn tránh hệ thống miễn dịch của vật chủ bằng cách hài hòa vòng đời của vật chủ với mục đích tồn tại và sinh sôi. Sự tương tác của chúng với vật chủ sẽ tạo ra các chất chuyển hóa thứ cấp khác nhau ( Olatunji và cộng sự, 2018), chẳng hạn như cordycepin, adenosine, guanosine, cordymin, axit γ-aminobutyric (GABA), exopolysaccharides, cordysinin AE, trong số những loại khác ( Liu Y và cộng sự, 2015 ).

Các loài khác nhau của Đông trùng hạ thảo có các đặc tính có lợi như chống ung thư, chống tăng sinh, chống tạo mạch, chống di căn, cảm ứng apoptosis, chống viêm, chống oxy hóa, chống xơ hóa, chống xơ cứng động mạch, chống tăng huyết áp, chống huyết khối. , chống sốt rét, chống nấm, hạ sốt, trị đái tháo đường, hạ đường huyết, chống hen suyễn, tạo steroid, sinh tinh, chống lão hóa và điều hòa miễn dịch ( Liu Y và cộng sự, 2015 ). Những đặc tính này phụ thuộc vào nồng độ và trong hầu hết các trường hợp, không có tác dụng phụ nào được báo cáo, mặc dù việc đánh giá các hợp chất phân lập như cordycepin được ưu tiên hơn.

Điều thú vị là Cordyceps  chứa các hợp chất khác nhau với khả năng tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch và cũng để kiểm soát phản ứng trầm trọng của nó. Hầu hết các thông tin về tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với hệ thống miễn dịch bắt nguồn từ các nghiên cứu trong bệnh ung thư

ngày 13 tháng 5 năm 2020, Kalbe thông qua bộ phận Sức khỏe Người tiêu dùng Kalbe với sản phẩm Sức khỏe & Hạnh phúc Cordyceps militaris đã tổ chức sự kiện giáo dục sức khỏe về việc duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể thông qua các thành phần tự nhiên trong đại dịch COVID-19.Cordyceps có nguồn gốc từ nấm Cordyceps militaris được chế biến tự nhiên, có chứa cordycepin và adenosine, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

“Trong đại dịch COVID-19, mọi người bắt buộc phải thay đổi lối sống để lành mạnh hơn và được khuyến cáo sử dụng các chất bổ sung an toàn về lâu dài. Thay vào đó, các chất bổ sung được tiêu thụ có thể đến từ các nguyên liệu thô tự nhiên thường được sử dụng làm thuốc truyền thống, trong đó một số trong số chúng có khả năng ngăn chặn sự tấn công của virus “Trong một nghiên cứu được thực hiện, Cordyceps báo hiệu tiềm năng trở thành một loại thuốc giải độc cho sự tấn công của virus trong cơ thể. Cordyceps là một trong những thành phần tự nhiên có nhiều lợi ích như kháng virus, điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa. Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm và các thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa được tiến hành, nhưng Cordyceps có tiềm năng tuyệt vời để giúp xua đuổi virus  một trong số đó là coronavirus.

Nấm đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc cổ truyền ở Đông Á và là một trong những thành phần chính trong y học cổ truyền Trung Quốc vì nó có khả năng điều trị các loại bệnh như thuốc bổ như ung thư và các loại bệnh khác. Loại nấm này có chứa một số hợp chất hoạt động được cho là có lợi cho sức khỏe, như: Adenosine (hợp chất này có khả năng kháng vi rút), Cordycepin (hợp chất này có đặc tính chống viêm và kháng vi rút), Polysaccharides (hợp chất có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống oxy hóa, chống khối u, và kích hoạt chống lão hóa) cũng như các axit amin và axit béo.

#ĐôngtrùnghạthảoCordy100 #Trămtuổiankhang #Đôngtrùnghạthảo #Sứckhỏe, #đôngtrùnghạthảo #Đôngtrùnghạthảo #Cordyceps #Cordy #CordycepsMilitaris #Cordycepin #Adenosine #Đôngtrùng #hạthảo #trùngthảo #nhộngtrùngthảo #sấythănghoa #Cordy100 #đôngtrùnghạthảolàgì #đôngtrùnghạthảocótácdụnggì #côngdụngcủađôngtrùnghạthảo #sứckhỏe #sứckhỏetâmsinh #sứckhỏeđờisống #sứckhỏevàđờisống #sứckhỏetốt #sứckhỏevàng #sứckhỏetốt #tràđôngtrùnghạthảo #cáchsửdụngđôngtrùnghạthảo #cáchdùngđôngtrùnghạthảo #sửdụngtràđôngtrùnghạthảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386061678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon