Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, sự kết hợp này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy bạn đã biết về công dụng và cách ngâm Đông trùng hạ thảo cùng mật ong chưa? Hãy cùng Cordy100 tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Công dụng của Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
- Tăng cường hệ miễn dịch: Hỗ trợ tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh.
- Giảm suy nhược, mệt mỏi: Kích thích sản sinh lượng ATP trong tế bào, giúp tăng cường oxy, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược.
- Bảo vệ tim mạch: Giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cholesterol trong máu, huyết áp ổn định, hạn chế rối loạn nhịp tim, nâng cao chức năng cơ tim giúp tim khỏe mạnh.
- Cải thiện chức năng gan, phổi, hệ hô hấp: Tăng hiệu hiệu suất sử dụng oxy giúp làm sạch phổi, phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan,…
- Hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khỏe mạnh: Phục hồi các chức năng của thận: thận hư, thận yếu, tăng cường giải độc cho hệ bài tiết, tăng cường thận khí,…
- Cải thiện chức năng sinh lý: Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp kích thích hormon, cải thiện chức năng sinh lý rất tốt.
- Ổn định đường huyết: Kiểm soát nồng độ insulin trong máu, hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân tiểu đường trong quá trình điều trị.
- Chống lão hóa, làm đẹp da: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp tái tạo da, da căng bóng, khỏe mạnh, giảm tình trạng sạm da, nám, tàn nhang,…
Cách ngâm Đông trùng hạ thảo cùng với mật ong nguyên chất
1. Cách ngâm Đông trùng hạ thảo tươi với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
-
Đông trùng hạ thảo tươi: 30g
-
Mật ong nguyên chất: 300ml
-
Hũ thủy tinh có nắp đậy kín
-
Các bước tiến hành:
Bước 1: Rửa sạch Đông trùng hạ thảo tươi và hũ thủy tinh, để ráo.
Bước 2: Cho Đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh và đổ mật ong vào
Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể sử dụng sau 7-10 ngày.
2. Cách ngâm Đông trùng hạ thảo khô với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
-
Đông trùng hạ thảo khô: 10g
-
Mật ong nguyên chất: 300ml
-
Hũ thủy tinh có nắp đậy kín
-
Các bước tiến hành:
Bước 1: Rửa sạch Đông trùng hạ thảo khô và hũ thủy tinh, để ráo.
Bước 2: Cho Đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh và đổ mật ong vào
Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể sử dụng sau 20-30 ngày.
Các cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
- Cách 1:Pha 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 200 – 300ml nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe.
- Cách 2:Cho 1 – 2 muỗng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào nước ép trái cây: cam, dứa, ổi,…để thay cho đường, giúp tạo vị ngọt thơm, bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.
- Cách 3:Hòa tan nước cốt 1 quả chanh, 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào 500ml nước để làm nước detox. Uống liên tục khoảng 1 tháng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe, đẹp da, giữ dáng,…
- Cách 4:Đun sôi 200ml nước cùng vài lát gừng, để nguội khoảng 60 độ thì cho 1 – 2 thìa đông trùng hạ thảo vào. Khuấy đều rồi thưởng thức sẽ giúp giải cảm, trị ho rất tốt.
- Cách 5: Rửa sạch mặt, lấy khoảng 1 thìa đông trùng hạ thảo bôi đều khắp mặt rồi để khoảng 20 – 30 phút sau đó rửa thật sạch. Mặt nạ đông trùng hạ thảo sẽ giúp da căng bóng, mềm mịn, sáng da, giảm thâm, nám rõ rệt.
Một số lưu ý khi sử dụng Đông trùng hạ thảo
Tuy là loại thuốc quý thuộc hàng thượng dược nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo và những lưu ý khác khi sử dụng đông trùng hạ thảo để có thể phát huy hết tác dụng của loại “thiên dược” này:
- Chống chỉ định với phụ nữ có thai 3 tháng đầu, đang cho con bú hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
- Trẻ em dưới 2 tuổi, người chuẩn bị phẫu thuật hoặc vừa phẫu thuật, bệnh nhân mắc bệnh lupus ban đỏ, đa xơ cứng, rối loạn đông máu, thấp khớp,…
- Người đang sử dụng các loại thuốc Tây như thuốc Cyclophosphamide (Cytoxan, Neosar), thuốc làm giảm hệ miễn dịch (Simulect, Imuran, Sandimune, Prograf,…) thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch Prednisone tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
- Trong quá trình chế biến không dùng nồi kim loại, nên dùng nồi đất, nồi sứ, không chế biến ở nhiệt độ cao hoặc hầm quá lâu. Trong thời gian sử dụng nên kiêng đồ ăn có tính cay nóng.
- Bảo quản loại tươi trong ngăn mát tủ lạnh và không quá 1 tháng. Loại sấy khô để ở nơi khô ráo, hạn sử dụng từ 2 – 3 năm.
- Mỗi ngày chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không dùng quá nhiều.
#ĐôngtrùnghạthảoCordy100 #Trămtuổiankhang #Đôngtrùnghạthảo #Sứckhỏe, #đôngtrùnghạthảo #Đôngtrùnghạthảo #Cordyceps #Cordy #CordycepsMilitaris #Cordycepin #Adenosine #Đôngtrùng #hạthảo #trùngthảo #nhộngtrùngthảo #sấythănghoa #Cordy100 #đôngtrùnghạthảolàgì #đôngtrùnghạthảocótácdụnggì #côngdụngcủađôngtrùnghạthảo #sứckhỏe #sứckhỏetâmsinh #sứckhỏeđờisống #sứckhỏevàđờisống #sứckhỏetốt #sứckhỏevàng #sứckhỏetốt #tràđôngtrùnghạthảo #cáchsửdụngđôngtrùnghạthảo #cáchdùngđôngtrùnghạthảo #sửdụngtràđôngtrùnghạthảo
Có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu thận yếu, nguyên nhân và cách khắc phục
Ảnh hưởng của gan đến sức khỏe con người
Trẻ em bao nhiêu tuổi được sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo?
Cách ổn định chức năng phổi nhờ sử dụng Đông trùng hạ thảo