Bí mật màu sắc thực phẩm. Bạn đã biết?

Ngoài những nhóm chất cơ bản mà cơ thể cần phải bổ sung hằng ngày thì màu sắc của thực phẩm cũng rất quan trọng cho từng chức năng của cơ thể. Bạn đã biết về 5 màu sắc quan trọng này chưa? Hãy cùng Cordy100 tìm hiểu Bí mật của 5 nhóm màu này nhé?! ^^

         1.         Nhóm thực phẩm màu đỏ

Thông thường chúng ta chỉ nghĩ màu đỏ của quần áo và trang điểm giúp bản thân nổi bật hơn, nhưng ít ai biết đến công dụng đặc biệt của những thực phẩm màu đỏ này. Các thực phẩm màu đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da và mắt của bạn, cũng như chất xơ, chất chống oxy hóa giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa bệnh.

Một số thực phẩm màu đỏ tiêu biểu bạn có thể lựa chọn như: táo, dâu tây, quả mâm xôi, cherry, dưa hấu, cà chua, ớt đỏ, đậu đỏ,…

         2.         Nhóm thực phẩm màu xanh

Đây là nhóm các thực phẩm giàu Sulforaphane, Magie, Canxi, Lutein, Kali, Vitamin K, Folice, đặc biệt là Sắt. Những loại rau củ quả này có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa bệnh thiếu máu, đảm bảo hệ tế bào tóc, móng luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng điều tiết enzyme giải độc trong gan, làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng của mắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ruột, bàng quang cho trẻ.

Một số loại thực phẩm màu xanh lá cây: Cải xoăn, cải bó xôi, bơ, đậu xanh, bông cải xanh, đậu hà lan, măng tây…

         3.         Nhóm thực phẩm màu vàng

Nhóm thực phẩm màu vàng được ví như các “đại gia” trong làng thực phẩm về các vi chất dinh dưỡng Beta carotene, Alpha Carotene, Kali, Vitamin C và Vitamin A. Những loại rau củ quả màu này sẽ giúp bé tăng cường khả năng chống oxy hóa, bảo vệ mắt và da khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống viêm và xương luôn chắc khỏe.

Một số loại thực phẩm có màu vàng/cam: chuối, đu đủ, xoài, chanh, dứa, bí đỏ, cà rốt, đậu tương…

         4.         Nhóm thực phẩm màu trắng

Các nhóm thực phẩm này tuy ít màu sắc, nhưng chúng đóng vai trò không nhỏ trong các nhóm thực phẩm màu sắc. Đây là nguồn các thực phẩm cung cấp Vitamin C, Allium, Sulforaphane và Flavonoids; giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các loại bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, giảm thiệt hại do các gốc tự do gây ra, kháng nấm và kháng khuẩn.

Một số loại thực phẩm màu trắng: súp lơ trắng, củ cải, hành tây, nấm, tỏi….

         5.         Nhóm thực phẩm màu tím

Những rau củ quả có màu tím hoặc xanh đậm chứa hàm lượng cao Kali, Folate và Vitamin C – nhóm các chất chống oxy hóa, tăng khả năng chống viêm trong tim và mạch máu, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mãn tính. Đặc biệt màu tím vô cùng quan trọng cho việc phát triển của não bộ. Tuy nhiên, người Việt thường ít sử dụng màu sắc tím này nhất trong 5 nhóm màu sắc trên.

Một số loại thực phẩm có màu xanh đậm/tím: Cà tím, bắp cải tím, hành tím, khoai lang tím, khoai mỡ, dâu tằm, nho tím…

 

#ĐôngtrùnghạthảoCordy100 #Trămtuổiankhang #Đôngtrùnghạthảo #Sứckhỏe, #đôngtrùnghạthảo #Đôngtrùnghạthảo #Cordyceps #Cordy #CordycepsMilitaris #Cordycepin #Adenosine #Đôngtrùng #hạthảo #trùngthảo #nhộngtrùngthảo #sấythănghoa #Cordy100 #đôngtrùnghạthảolàgì #đôngtrùnghạthảocótácdụnggì #côngdụngcủađôngtrùnghạthảo #sứckhỏe #sứckhỏetâmsinh #sứckhỏeđờisống #sứckhỏevàđờisống #sứckhỏetốt #sứckhỏevàng #sứckhỏetốt #tràđôngtrùnghạthảo #cáchsửdụngđôngtrùnghạthảo #cáchdùngđôngtrùnghạthảo #sửdụngtràđôngtrùnghạthảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *