Nấm đông trùng hạ thảo – Công dụng và tác dụng tích cực đến sức khỏe con người

Đông trùng Hạ Thảo ngày càng được nhiều người sử dụng, để bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y. 

Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.

Những tác dụng Tuyệt vời của đông trùng hạ thảo, mà nhiều cơ sở đã đầu tư nghiên cứu nuôi trồng. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Nếu quy trình nhân nuôi không đảm bảo, những điều kiện và yêu cầu khắt khe. Thì đông trùng hạ thảo sẽ không có hàm lượng dược chất cao nhất.

I.Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại ?

Nói đến Đông trùng hạ thảo,có rất nhiều loài khác nhau, đến nay người ta đã nghiên cứu được khoảng 350 loài 

Trong đó có hai loại chủ yếu đó là cordyceps sinensis và cordyceps militaris. 

II. Tác dụng của những loài này đã được chứng minh.

2.1 Nâng cao hệ miễn dịch

Có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tăng các tế bào giết tự nhiên, giết tế bào lạ. Có khả năng, kích thích cơ thể sản sinh insulin tốt cho gan, thận. 

Bảo vệ tế bào gan, bằng cách tinh lọc các chất độc có trong gan. Đặc biệt làm giảm cholesterol và triglyceride mỡ trong máu để trong quá trình trao đổi thì gan sẽ không bị ảnh hưởng.

2.2 Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo hiệu quả.

Khả năng đặc biệt của Đông Trùng Hạ Thảo là chống ung thư. 

Trong thời gian gần đây, những nhà khoa học của Hàn Quốc cũng như Nhật Bản và một số các nước. Đã nghiên cứu Đông Trùng Hạ Thảo, Có khả năng chống tế bào ung thư rất tốt

Trong đông trùng hạ thảo, có chứa những hoạt chất mà ở một số loại nấm khác không có. như: axit cordycepic, adenosine , cordycepin , đặc biệt cordycepin.Hàm lượng càng cao thì tỉ lệ chống ung thư càng cao, Cả Adenosin cũng vậy

Người ta đã xác định có thể chống nhiều loại ung thư,  và cơ chế để Đông Trùng Hạ Thảo chống lại ung thư ở đây là nó khử  được cả gốc tự do, phòng ngừa và không gây đột biến gen. Đặc biệt làm hạn chế việc phân chia tế bào một cách có tổ chức. 

2.3 Khả năng chống được virus

Đông Trùng có khả năng kích thích cho sản sinh các interferon, có thể chống được virus, kể cả virus HIV, virus HIV làm suy giảm hệ miễn dịch. thì Đông Trùng làm tăng hệ miễn dịch. 

Đông trùng hạ thảo, có rất nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe. Ngoài ra nó còn có khả năng chống cả vi khuẩn gây bệnh.

III. Nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào để hiệu quả?

IV. Đông trùng hạ thảo được sử dụng dưới những dạng nào và có sự khác biệt giữa các dạng khác nhau hay không?

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách sử dụng như :  ăn uống hoặc có thể chế biến và phối hợp với một số các loại thuốc để có thể làm thuốc. 

Có những loại như : dạng nước, dạng viên, dạng bột. những Sản phẩm đó. Thực chất cũng tùy theo nồng độ mà người ta cho vào trong phối trộn nhiều hay ít. Sẽ có các tác dụng khác nhau, không phải cái nào cũng giống nhau.

Nếu uống dạng bột như hiện nay ,Nhà Cordy100 có sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng bột, chỉ 15 phút là đã hòa tan và ngấm vào trong cơ thể sau khi sử dụng

Hoặc một số nước như Hàn Quốc hay Trung Quốc ,họ làm nước pha thêm một số các vị thuốc bắc. Tùy vào nước người ta chế biến khác nhau. 

Tuy nhiên ngoài cách chế biến như trên, thì có những dạng khô, hai loài cordyceps sinensis và cordyceps militaris. Người ta đã khai thác từ lâu rồi. một loài từ năm 1887,cordyceps sinensis một loại từ 1883 là cordyceps militaris.

V. Giá bán của đông trùng hạ thảo như thế nào? Có quá đắt hay không? 


Chính vì tốt như vậy, nên giá của Đông Trùng hạ thảo rất đắt 

Có 2 loại Đông Trùng Hạ Thảo : đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên và  đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên môi trường tổng hợp

Cũng chưa ai có nhiều bằng chứng để so sánh xem cái nào tốt hơn. Tuy nhiên tự nhiên thì Khó khăn trong việc đào vì nó ở những độ cao khác nhau. ví dụ như ở  Tây Tạng, Trung Quốc……Nên rất hiếm và đắt ở chỗ đó.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có thể đắt tới vài tỷ trên 1 kg, Cũng có người mua 1 lạng là 200 triệu, nhưng đó là loại cordyceps sinensis là loại khai thác tự nhiên, còn loài cordyceps militaris thì không đắt đến thế.

 Vấn đề chất lượng ở đây, phụ thuộc vào môi trường nuôi cấy như thế nào.Mới đạt được hiệu quả và cho ra Đông Trùng Hạ Thảo với hàm lượng dược chất cao. 

ví dụ như cordycepin, adenosine , axit cordycepic, các hàm lượng protein, vitamin, muối khoáng

VI. Sự khác nhau về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên và loài nuôi cấy?

6.1 Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên

Nó khác nhau là bởi vì, đông trùng hạ thảo nuôi trồng và  thu hoạch trong tự nhiên. Thường là con đông trùng mọc trên các ấu trùng của sâu non. Khi phát triển, sẽ lấy chất dinh dưỡng của con sâu để mọc lên cây nấm. Khi thu hoạch thì cuộn nấm có độ dài khoảng 23 Phân. Thường người ta dùng cả nấm và con sâu. 

6.2 Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi cấy

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng trong môi trường nhân tạo, chủ yếu là toàn bộ cây nấm mọc dày đặc, đó là loại nấm đông trùng hạ thảo quả thể. 

Nuôi đông trùng hạ thảo tạo thành sinh khối sợi để sử dụng thì nó hai công nghệ. 

  1. Công nghệ nuôi thu sợi
  2. Nuôi trên một công nghệ đặc biệt, để vẫn có thể thu được sinh khối mà vẫn có giá trị trong sinh học, dược lý và hoạt chất sinh học

Câu Hỏi 1 : 

Điều kiện nuôi trồng như thế nào,diện tích nuôi và đầu tư vốn ra sao? 

Trả Lời : 

Nuôi đông trùng hạ thảo thì ở đâu cũng có thể nuôi được.

Vì chúng ta nuôi nhân tạo chỉ cần tạo cho nó một môi trường có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để ra quả thể là có thể  nuôi được quanh năm, 

A.Diện Tích 

Diện tích tùy theo mình nuôi nhiều thì diện tích rộng, mà mình nuôi ít thì diện tích hẹp

B. Vốn đầu tư

Đầu tư vốn thì đầu tư những dàn giáo để trong phòng và đầu tư không khí sạch trong phòng nuôi

Công nghệ nuôi trồng mỗi nơi có công nghệ khác nhau 

VII. Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào để có hiệu quả cao nhất?

Vì thành phần dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo rất đầy đủ

Theo phân tích của Trung Quốc có tới 40,6 % protein có trong Đông Trùng Hạ Thảo và một số các thành phần cordycepin, axit cordycepic và các vitamin, muối khoáng và cùng các  nguyên tố vi lượng cũng như là các nguyên tố hiếm. 

Vì vậy mình nên sử dụng như thế nào, để không mất vitamin và các hàm lượng dược chất cao. 

7.1 Cách dùng

ở Đông y hay là Trung Quốc người ta thường sử dụng nó để hầm với gà hay với vịt,hoặc có thể đun nước uống. hoặc sấy khô rồi đun nước và nghiền ra thành dạng bột để cho vào cháo ……. 

Có thể đổ nước ấm vào uống cùng với mật ong rất là hiệu quả. 

7.2 Liều lượng như thế nào?

Liều lượng thì tùy vào bệnh. 

Khi sử dụng cho các bệnh nhân ung thư hay bệnh nhân bị gan, thận, suy gan, thận, tim mạch. Thì thường cho khoảng từ 1 gram cho đến 3 gram trong một ngày đối với tùy từng loại bệnh 

Nếu như người không bị bệnh thì có thể sử dụng 5 đến 7 sợi trong một ngày, tùy theo chất lượng của đông trùng hạ thảo đó. 

7.2 Uống trong thời gian bao lâu ?

Đông Trùng Hạ Thảo là sản phẩm thảo dược không có tác dụng phụ, không có chất bảo quản nên uống lâu dài không có ảnh hưởng gì và rất tốt cho sức khỏe. 

VIII. Những đối tượng nào có thể sử dụng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu cho thấy, phù hợp với tất cả mọi người. và người ta cũng đã thử nghiệm trên chuột với 24 gram trong một ngày và thấy chuột không làm sao cả và sử dụng không có phản ứng phụ. 

Việc mình sử dụng từ 5 – 7 sợi / 1ngày dành cho người bình thường thì có thể sử dụng được. 

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo nó kích thích tuyến hormone của nam và nữ để tăng cường sinh lực. vì vậy, Đối với trẻ em không cần thiết phải uống, tức là nếu mà trẻ em gầy và ốm yếu, có bệnh thì hãy nên dùng. Còn nếu trẻ em đã khỏe chưa nên dùng

VIIII. Thực hư sử dụng đông trùng hạ thảo có thể chữa được một số bệnh nan y, đặc biệt là có thể chữa được bệnh ung thư không?

Thực chất điều đó là đúng, Đông Trùng Hạ Thảo có thể chữa một số các bệnh nan y không phải chỉ có ung thư mà cả tiểu đường.

Cũng có nhiều tác giả đã nghiên cứu và cho thấy, nó có thể chữa được một số các loại ung thư. Ví dụ như là gần đây các tác giả của Hàn Quốc nói là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư gan.

Cơ chế của nó làm tăng hệ miễn dịch và tăng tế bào giết tự nhiên, giết tế bào lạ.

Đông Trùng Hạ Thảo có thể chọn lọc các tế bào   Lympho T hay tế bào Lympho B ,làm tăng hệ miễn dịch lên. Và kích thích sản sinh interferon để chống lại sự tăng sinh của tế bào, cũng như là chống lại virus. Đó là cơ chế có thể chống ung thư

Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Việt Nam, mỗi năm nước ta có thêm khoảng 150.000 ca bệnh mới và có 75.000 ca tử vong do ung thư. Dự báo những con số này sẽ còn tăng trong những năm tiếp theo. 

X. Cơ chế mà đông trùng hạ thảo có thể giúp phòng và điều trị ung thư. 

Hiện nay tỷ lệ ung thư tăng rất nhanh và ung thư có nhiều nguyên nhân dẫn đến, Có nguyên nhân từ ngoài đưa vào. Nhưng cũng có những nguyên nhân ngay từ trong cơ thể 

Trong quá trình trao đổi chất, các gốc tự do sinh ra và nếu không được xử lý,Thì nó sẽ thông qua các phân tử sắt, gây đột biến gen và sẽ làm hỏng quá trình ADNN. Từ đấy nó dẫn đến sai hỏng cấu trúc và phân chia một cách vô tổ chức, sẽ tạo thành các khối u và ung thư. 

Đông trùng hạ thảo lại có một tác dụng là chất adenosine và các thành phần cordycepin có thể gắn kết và có tác dụng giảm đau, cũng như sửa chữa cấu trúc. Làm không cho tăng sinh, không cho phân chia một cách vô tổ chức. Hoạt chất càng nhiều thì nó chống càng tốt. 

Tuy nhiên thành phần polysacarit của Đông Trùng Hạ Thảo cũng rất quan trọng. 

polysacarit 13 beta glucan và những kích thích interferon tạo ra, cũng là một trong những hỗ trợ  chống các tế bào ung thư rất tốt. 

Vì vậy đông trùng hạ thảo, người ta sử dụng để chống ung thư và tăng hệ miễn dịch lên. Để sức đề kháng của cơ thể cũng tăng lên và đặc biệt, khử được các gốc tự do

XI. Đông trùng hạ thảo có tốt cho tim mạch ở cấp độ ba không ? dùng liều lượng thế nào  và mua ở đâu uy tín?

 

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho tim mạch, nếu bị tim đập nhanh quá Đông Trùng giúp nhịp tim chậm lại 

Làm giảm cholesterol không cho các cholesterol ngấm vào thành mạch giúp cho Thành mạch lưu thông.

Giúp cho tim khỏe mạnh lên và các cơ tim hoạt động trở lại. Đó là những cái mà đông trùng hạ thảo mang lại

 

11.1 Bệnh Huyết áp 

Đôi khi bệnh huyết áp cao, đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng làm giảm huyết ápvà làm giảm căng thẳng, 

 

11.2 Bệnh Nhồi Máu cơ tim 

Đông Trùng Hạ Thảo chống nhồi máu cơ tim rất tốt

 

XII. Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín ?

Địa chỉ uy tín để mua Đông Trùng Hạ Thảo là 124 Hồ Qúy Ly, Đà Nẵng

Tuổi tầm 40 có thể Uống Đông Trùng Hạ Thảo được không ?

Đối tượng từ 12 tuổi trở lên đều có thể uống được đông trùng hạ thảo giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa được các bệnh và chống lão hóa 

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Mùa đông thì nó ký sinh trên ấu trùng sâu hoặc trên sâu và mùa hè thì nó mọc lên thành cây nấm với nhiệt độ khoảng 22 cho đến 27 độ thì sẽ mọc lên thành cây nấm

Tức là  bao tử của nấm phát tán trong tự nhiên, và mọc trên những cái con ấu trùng sâu trong một loài. 

Nó mọc lên một cái mẩu nấm màu nấm màu xanh hoặc màu nâu nâu đen. Thế thì cái mẫu nấm đấy, tức là cordyceps sinensis Trong tự nhiên, Còn cordycep militaris thì trồng nhân tạo. 

Những Lưu ý để nuôi cấy Đông trùng hạ thảo đạt hàm lượng dược chất cao nhất 

Đông trùng hạ thảo khi nuôi cấy trong môi trường tổng hợp, đòi hỏi khắt khe như:

  1.  Nhiệt độ
  2. Độ ẩm
  3.  Ánh sáng
  4. Dinh dưỡng của môi trường

Nuôi trong môi trường như thế nào phụ thuộc vào các công nghệ khác nhau, để có thể cho ra các hoạt chất sinh học cao nhất, tốt nhất

phụ thuộc vào các quy trình của mình

Tạo điều kiện độ ẩm tối ưu 100 %. nhiệt độ  phải đảm bảo trong nhiệt độ tối ưu cho Đông Trùng Hạ Thảo,để nó phát triển sợi cũng như quả thể 1 cách tốt nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386061678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon